THETHAOSO365.COM
Bóng chuyền

Bóng chuyền

Bóng chuyền Việt Nam

Vì sao LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam?

Thứ tư, 18/05/2022 14:12 (GMT+7)

Phóng viên truyền thông của LĐBC Châu Á đã công khai xin lỗi Bích Tuyền của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trên trang fanpage chính thức của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã đăng tải bài viết xin lỗi liên quan tới Nguyễn Thị Bích Tuyền của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Nội dung thông báo xin lỗi: "Thay mặt AVC (LĐBC Châu Á) và với tư cách đại diện báo chí của AVC tại SEA Games 31 tại Quảng Ninh từ ngày 12-22/5/2022, tôi xin chân thành xin lỗi vì đã dùng từ không đúng khi đưa tin về trận đấu bóng chuyền nữ Thái Lan và Việt Nam vào ngày 17/5/2022.

LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh 1
Bích Tuyền bị dùng từ "man-like" trong bản tin của AVC. Ảnh AVC

Ý thực sự của tôi khi dùng từ "man-like - giống đàn ông" chỉ để miêu tả Nguyễn Thị Bích Tuyền trông như thế nào về ngoại hình (mạnh mẽ, quyền lực) nhưng lại là sai lầm lớn của tôi khi dùng từ như vậy có thể dẫn tới hiểu lầm và xúc phạm giới tính không nên xảy ra trong môn bóng chuyền. Nơi mà chúng ta thực sự nhận ra tầm quan trọng của bình đẳng giới.

Tôi xin lỗi vì những sai lầm bất cẩn của mình có thể khiến bất cứ ai liên quan cảm thấy tồi tệ. Tôi xin hứa sẽ tuân thủ, tìm hiểu rõ ràng và thông tin chính xác trong các bài viết của mình để mang tới các bản tin bóng chuyền đáng tin cậy trên trang web hay các nền tảng truyền thông của AVC. 

Preechachan Wiriyanupappong".

LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh 2
Nhiều cổ động viên nước ngoài cũng dùng từ miệt thị ngoại hình của VĐV Việt Nam

Trước đó, LĐBC Châu Á đã nhận vô số chỉ trích khi dùng từ miêu tả Bích Tuyền. Rất nhiều sự phẫn nộ cho rằng đó là sự xúc phạm và miệt thị ngoại hình, điều này càng không được chấp nhận trong thể thao.

Rất nhiều người ủng hộ Bích Tuyền và cho rằng, mọi VĐV cần được tôn trọng. Đây sẽ là bài học lớn về truyền thông cho LĐBC Châu Á cũng như các tổ chức, thông tấn báo chí khác trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá