THETHAOSO365.COM
Bóng rổ

Bóng rổ

Bóng rổ Việt Nam

Báo Mỹ viết về chị em song sinh của tuyển bóng rổ Việt Nam: 'Đã đến lúc họ trở thành thủ lĩnh'

Thứ ba, 17/05/2022 05:37 (GMT+7)

Chứng kiến sự vươn lên của Kayleigh Trương (Trương Thảo My) và Kaylynee Trương (Trương Thảo Vy) trong màu áo Gongaza ở mùa giải vừa qua, SBS Nations đã nhận xét rằng chị em họ Trương, đặc biệt là Thảo My, có thể trở thành thủ lĩnh ở mùa giải năm sau

"Sau mùa giải này, đã đến lúc Kayleigh Trương (Thảo My) vươn lên một tầm cao mới", SBS Nations mở đầu bài viết. "Với rất nhiều điểm số ấn tượng để thoát ra cái bóng của Jill Townsend và chị em nhà Wirth, câu hỏi lớn đối với Kayleigh Trương và Gonzaga là làm thế nào những cầu thủ trẻ như cô có thể bước lên vị trí thủ lĩnh.

Thảo My đã tiến bộ rất nhanh. Cô ấy đã đi từ vai trò người điều phối trở thành một tay săn bàn chính của đội, trong khi vẫn duy trì sự hiệu quả ở vai trò hậu vệ quen thuộc. Các thống kê đã chứng tỏ điều đó. Cô ấy ghi trung bình 11,2 điểm và 3,8 đường kiến ​​tạo mỗi trận ở mùa giải 2021/22. 11,2 điểm là điểm cao nhất đội, đưa cô từ cây ghi điểm thứ tư lên vị trí đầu tiên.

Báo Mỹ viết về chị em song sinh của tuyển bóng rổ Việt Nam:

Sự trưởng thành của cô em Thảo Vy đã giúp Thảo My giảm bớt một số nhiệm vụ phân phối bóng, và giúp đảm bảo việc cô luôn duy trì khả năng bắn xa. Kayleigh Trương vẫn là người có tỷ lệ ​​ném 3 cao nhất đội với 35%. Trung bình mỗi trận cô ném thành công 1,3 cú 3 điểm, và thành tích này không ngừng tăng lên.

Trong một mùa giải mà điểm số của cô tăng lên 4 điểm trung bình mỗi trận, cô còn đạt được tỷ lệ ném chuẩn xác lên tới 49,7% - một con số phi thường.

Sự tàn nhẫn của cô ấy trong những lần tấn công rổ không chỉ làm tăng điểm trung bình, mà còn giúp cô hiệu quả hơn ở những lần xâm nhập vòng cấm. Thảo My có thể giành thêm cơ hội ghi điểm ở vạch ném phạt. Cô có tỷ lệ ném phạt cao nhất trong số các cầu thủ chính thức của Zags: 83%.

Báo Mỹ viết về chị em song sinh của tuyển bóng rổ Việt Nam:
Thảo My trong màu áo Gonzaga

Nhưng mùa giải vừa qua không hề suôn sẻ với Thảo My. Một chấn thương đầu gối đã hạn chế vai trò của cô, khiến cô thường không thi đấu các hiệp cuối. Nhưng cũng từ đây, cơ hội đến với em gái của Thảo My.

Việc ra sân thường xuyên đã giúp em gái cô có được sự tự tin và vai trò mới dành cho Vy là một người dẫn bóng chính, cho phép Gonzaga tấn công đa dạng hơn với đội hình hai hậu vệ dẫn bóng (point guard). Và đây có thể là một yếu tố góp phần chính vào việc tăng số điểm của cô.

Bóng rổ SEA Games 31: ĐT Nữ có chiến thắng lịch sử trước Philippines - Ảnh 1
Thảo My và Thảo Vy đang mang tới làn gió mới cho ĐT Việt Nam

Thảo My đã ghi được 20 điểm, 5 rebound và 4 kiến ​​tạo trong chiến thắng 68-55 trước Nebraska. Cô ấy có tỷ lệ ném chuẩn xác đạt 60%. Cô đã ghi thêm 14 điểm sau trận thua Louisville Cardinals... Chị em họ Trương đã thay nhau đứng đầu cả đội về thành tích ghi điểm trong 15 trận.

SBS Nations tin rằng mùa giải tới, nếu ở lại Gonzaga thì hai tuyển thủ bóng rổ Việt Nam sẽ có cơ hội vươn lên một tầm cao mới: "Gonzaga gần đây đã chiêu mộ Brynna Maxwell từ Utah, điều này sẽ hữu ích. Nhưng chúng ta có thể thấy chị em họ Trương vẫn sẽ mở rộng vai trò lớn hơn trong mùa giải sắp tới".

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá