Thethaoso365.com - Trang tin Thể Thao hàng đầu Việt Nam

Esports

Tốc chiến

Tốc Chiến nữ Việt Nam trắng tay tại SEA Games 31

Thứ tư, 18/05/2022 19:30 (GMT+7)

Mắc nhiều sai lầm trong khâu di chuyển và kiểm soát mục tiêu, Việt Nam đã chịu thất bại 1-3 trước Thái Lan ở trận tranh Huy chương đồng, qua đó trắng tay rời SEA Games 31.

Bước vào trận gặp Thái Lan, Việt Nam tạo ra 2 sự thay đổi ở đường giữa và đường rồng khi Louis lẫn Tiumah được đánh chính thay vì Ennis và Mirah. Tuy nhiên, sự xáo trộn về mặt nhân sự không thể giúp đội chủ nhà làm nên bất ngờ. Bởi lẽ, trong trận Bo5 vừa qua, Thái Lan là đội tuyển thi đấu tốt hơn và khai thác sai lầm của đối thủ triệt để hơn.

Ở ván 1, Thái Lan giành chiến thắng 19-10 và Andy là cái tên thi đấu ấn tượng nhất khi sử dụng Ahri đầy hiệu quả. Đường giữa của Thái Lan đã đóng góp hơn 15 điểm hạ gục và hỗ trợ vào tổng số mạng của đội nhà. Bước sang ván 2, Việt Nam xốc lại tinh thần và đưa ra đội hình mạnh về giao tranh tổng với cả Camille, Galio lẫn Lulu.

Tốc Chiến nữ Việt Nam trắng tay tại SEA Games 31 - Ảnh 1
Tốc Chiến nữ Việt Nam đã đánh rơi phong độ ở ngày chung kết SEA Games 31

Hai nguồn sát thương của Việt Nam đến từ Kha’Zix cùng Vayne, vị tướng hiếm khi xuất hiện tại giải đấu năm nay. Cuối cùng, Việt Nam đã hạ Thái Lan 10-8 để cân bằng tỷ số 1-1. Dù vậy, đây cũng là tất cả những gì Nhu Y cùng các đồng đội làm được ở trận đấu này. Ở ván 3 và ván 4, Thái Lan đã thi đấu trên cơ hoàn toàn.

Đặc biệt, bước đến ván 4, Việt Nam đã thi đấu kiên cường và có cơ hội lật ngược thế cờ trước khi có pha ăn Rồng ngàn tuổi sai lầm ở phút 21, đồng thời để mất luôn cả ván đấu. Với kết quả này, Thái Lan là đội tuyển giành được tấm Huy chương đồng SEA Games 31. Trong khi đó, Việt Nam đã phải trắng tay rời giải.

Ở ngày chung kết, Việt Nam đã thi đấu không mấy thành công và không thể hiện phong độ thuyết phục như vòng bảng. Trước khi bước vào màn đọ sức với Thái Lan, Việt Nam cũng phải chịu thất bại chóng vánh 0-3 trước Singapore ở trận bán kết. 

Đội hình thi đấu của Việt Nam và Thái Lan

- Việt Nam: Mie, Nhu Y, Louis, Tiumah, Teamie

- Thái Lan: Knoxkins, Tomairu, Andy, Elizent, Gamblingx

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá