THETHAOSO365.COM
Tennis

Tennis

Swiatek đánh bại Jabeur, bảo vệ thành công ngôi vô địch Rome Masters

Thứ hai, 16/05/2022 06:00 (GMT+7)

Iga Swiatek đã không gặp bất cứ khó khăn nào trước Ons Jabeur ở trận chung kết Rome Masters 2022 để giành chức vô địch.

Ở Madrid Open 2022, Ons Jabeur đã gây bất ngờ khi đăng quang ngôi địch một cách thuyết phục. Ở trận chung kết cách đây không lâu, tay vợt người Tunisia đã đánh bại Pegula sau 3 set đấu. 

Rời Tây Ban Nha, Jabeur đã di chuyển sang Italia để tham dự Rome Masters. Tại đây, cô tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng và giành vé vào chung kết. Tuy nhiên, Jabeur đã không thể vượt qua tay vợt số thế giới - Iga Swiatek. 

Swiatek đánh bại Jabeur, bảo vệ thành công ngôi vô địch Rome Masters - Ảnh 1
Swiatek bảo vệ thành công ngôi vô địch Rome Masters

Bước vào set 1, Jabeur là người nhập cuộc tốt hơn. Cô giành break trước ở game 4 rồi vươn lên dẫn trước đến 4-1. Tuy nhiên, đây cũng là lúc Swiatek bừng tỉnh. 

Đến game 7, Swiatek đòi lại break thành công, qua đó kéo thế trận cân bằng trở lại. Bước ngoặt đến ở game 11 khi tay vợt số 1 thế giới giành break lần thứ hai bằng 1 game thắng trắng. Cô cũng không mắc sai lầm nào ở game 12 quyết định khi bảo vệ game giao bóng của mình, qua đó thắng 7-5 ở set này. 

Swiatek đánh bại Jabeur, bảo vệ thành công ngôi vô địch Rome Masters - Ảnh 2
Swiatek giành danh hiệu thứ năm trong năm 2022

Sang set 2, sự kịch tính đến ngay ở những game đầu tiên khi 2 tay vợt lần lượt trao đổi break. Trong đó, Swiatek nhỉnh hơn với 2 lần có break để dẫn 3-1. Đến game 7, tay vợt số 1 thế giới tiếp tục bẻ thành công game giao bóng của Jabeur. Set 2 khép lại với chiến thắng 6-3 nghiêng về Swiatek. 

Chung cuộc, Swiatek thắng 2-0 và chính thức bảo vệ thành công chức vô địch Rome Masters. Đây cũng là danh hiệu thứ 5 liên tiếp trong năm nay của ngôi sao ngươi Ba Lan. 

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá